sales@sucsongmoico.com

Cách chọn size quần áo bảo hộ lao động

Cách chọn size quần áo bảo hộ lao động

Hiện nay, đồng phục bảo hộ lao động luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp sản xuất nhằm bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động. Bên cạnh đó, việc trang bị quần áo bảo lao động cho công – nhân viên cũng mang tính chất thẩm mỹ, xây dựng hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp.

Để chọn lựa được đồng phục bảo hộ lao động phù hợp, cần đặc biệt lưu ý 2 điểm sau:

  1. Chọn lựa mẫu đồng phục phù hợp nhu cầu sử dụng:

Mỗi loại đồng phục đều được thiết kế dựa trên nhu cầu sử dụng của người dùng, đồng phục bảo hộ lao động cũng không ngoại lệ.

Ngoài phom dáng cơ bản, các mẫu đồng phục bảo hộ lao động thường được cân nhắc may thêm túi hộp ở quần, túi hộp áo, vắt bút nhỏ bên tay áo; bo chun ở lưng quần hoặc gấu áo để thuận tiện hơn trong quá trình người lao động làm việc. Trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc môi trường hầm mỏ thì đồng phục bảo hộ lao động lại được may thêm dây phản quang, lưới phản quang… Ngoài ra việc lựa chọn chất liệu dày/mỏng hoặc thô/mềm cho phù hợp môi trường và công việc cũng rất cần thiết.

2. Chọn lựa đồng phục đúng kích cỡ

Khi đã chọn được mẫu thiết kế đồng phục vừa ý, điểm quan trọng tiếp theo là chọn đúng kích cỡ người mặc, nhằm tạo sự thoải mái khi vận động.

Kích cỡ/ Size quần áo được lựa chọn dựa trên chỉ số cân nặng và chiều cao hoặc  chỉ số số đo cơ thể.

  • Cách chọn size quần áo theo chỉ số số đo cơ thể:

Khi tiến hành đặt may đồng phục theo số đo, nhà sản xuất đồng phục bảo hộ lao động sẽ tiến hành đo đạc và lấy thông số từng người lao động. Sau đó sẽ tiến hành cắt may theo số đo từng người.

Ưu điểm may theo số đo: Thành phẩm là bộ quần áo vừa vặn từng người lao động nên đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn lao động cao.

Nhược điểm may theo số đo: Giá thành cao. Tốn thời gian hơn trong khâu đo đạc, cắt may và phân phát thành phẩm sau may.

  • Cách chọn size quần áo theo chỉ số cân nặng và chiều cao:

Thông thường, mỗi nhà sản xuất đồng phục sẽ có riêng cho mình một rập riêng biệt. Do đó, thành phẩm đồng phục sẽ có thông số size riêng của đơn vị sản xuất đó.

Khi tiến hành may đồng phục, phía nhà sản xuất sẽ gửi cho doanh nghiệp bảng thông số size của đơn vị để doanh nghiệp lựa chọn cho phù hợp với công – nhân viên. Sau đó tổng hợp số lượng size lại để tiến hành sản xuất hàng loạt.

Tùy mỗi đơn vị mà quy ước size đồng phục bảo hộ theo kiểu số 1,2,3,4,5….hoặc theo kiểu chữ S, M, L, XL, XXL… Bảng thông số size cũng được phân thành bảng rút gọn (chỉ gồm quy chuẩn size theo chiều và cân nặng ) và bảng chi tiết (bao gồm quy chuẩn size theo chiều cao, cân nặng và cả số đo của quần/áo thành phẩm).

Ưu điểm chọn đồng phục theo size: Chi phí rẻ. Thuận tiện và nhanh chóng hơn cho cả nhà sản xuất và doanh nghiệp cần may đồng phục bảo hộ lao động.

Nhược điểm chọn đồng phục theo size: Vì đồng phục may theo size sẵn có nên khi mặc lên người lao động thì phom dáng không sắc sảo như may số đo từng người.

Dưới đây là bảng quy chuẩn size rút gọn và bảng size chi tiết của CÔNG TY SỨC SỐNG MỚI :

BẢNG QUY CHUẨN SIZE RÚT GỌN:

BẢNG QUY CHUẨN SIZE CHI TIẾT:

Share: