Đồng phục nhân viên kỹ thuật – kỹ sư

dong-phuc-nhan-vien-ky-thua-ky-su

Trong các ngành công nghiệp hiện nay, luôn ẩn chứa nhiều các mỗi nguy hiểm tiềm tàng. Vì vậy đồng phục bảo hộ là sản phẩm không thể thiếu đảm bảo độ an toàn và phù hợp với từng công việc riêng biệt. Việc lo lắng về chất lượng, uy tín, giá cả phải chăng là vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm. Vậy hãy để Đồng Phục Sức Sống Mới giới thiệu ngay đến doanh nghiệp các mẫu đồng phục nhân viên kỹ thuật cho các nhà máy, doanh nghiệp thiết kế đẹp, chất lượng, giá rẻ.

1. Nhân viên kỹ thuật – Kỹ sư là ai?

Nhân viên kỹ thuật – Kỹ sư là khái niệm chung dùng để những người lao động và làm việc trong nhóm ngành kỹ thuật. Hiểu một cách đơn giản thì họ là những người được đào tạo kiến thức chuyên môn về khoa học, công nghệ  để vận dụng các nghiệp vụ kỹ thuật, nghiên cứu, phát minh các máy móc nhằm phục phụ cho khoa học và cuộc sống xã hội thường ngày. Nhân viên kỹ thuật – Kỹ sư là những người chịu trách nhiệm về việc xây dựng và duy trì các cấu trúc thiết bị, máy móc, hệ thống trong công ty, doanh nghiệp, khu sản xuất hay các công trình lớn,… Bên cạnh đó, họ cũng chính là những người giữ vai trò hết sức quan trọng trong việc lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng các hệ thống máy móc, thiết bị, phương tiện.

Vì tính chất đặc thù của công việc nên đòi hỏi các Nhân viên kỹ thuật – Kỹ sư phải được trrang bị đồng phục đảm bảo chất lượng và đúng với yêu cầu nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc và tránh ảnh hưởng các tác nhân bên ngoài trong suốt quá trình làm việc.

nhan-vien-ky-thuat-ky-su-la-gi

2. Đồng phục nhân viên kỹ thuật là gì?

Đồng phục nhân viên kỹ thuật là một trong những loại quần áo bảo hộ. Loại trang phục này được tạo ra với mục đích chính là bảo vệ Nhân viên kỹ thuật – Kỹ sư tránh khỏi những yếu tố từ môi trường làm việc có thể gây nguy hiểm và tổn thương đến cơ thể như: các loại hóa chất độc hại, xăng, dầu, nhiệt, các mẫu kim loại bắn ra trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, ở những môi trường và điều kiện làm việc khác nhau sẽ đòi hỏi trang phục bảo hộ được thiết kế khác nhau để phù hợp với môi trường của người làm việc. Đồng phục của các nhân kỹ thuật luôn được chú trọng trong việc chọn may bằng những loại vải tốt nhất. Các thiết kế luôn được đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng không chỉ giúp bảo vệ cơ thể người sử dụng bởi các tác nhân bên ngoài, mà nó còn mang lại sự thoải mái trong suốt quá trình hoạt động và làm việc với các loại thiết bị, máy móc. Nó mang đến cho người mặc cảm giác, thoải mái và tự tin hơn để hướng đến những hiệu quả cao hơn trong công việc.

dong-phuc-nhan-vien-ky-thuat-la-gi

3. So sánh đồng phục nhân viên kỹ thuật và đồng phục công nhân

  • Đồng phục nhân viên kỹ thuật: Vì phải làm việc nhiều trong môi trường máy móc, các công trường xây dựng nên đòi hỏi trang phục bảo hộ phải đảm bảo an toàn cho người mặc.

dong-phuc-nhan-vien-ky-thuat

  • Đồng phục công nhân: Đây cũng là loại trang phục bảo hộ của người lao động, nhằm đảm bảo an toàn cho các công nhân hoạt động và làm việc. Đồng phục công nhân thường được may từ các chất liệu vải như: Vải cotton 100%, vải CVC 65/35, vải TC 35/65, Vải Polyester (PE),.. Đây chính là những loại vải có nhiều ưu điểm về độ bền, co giãn, thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt.

dong-phuc-cong-nhan

4. Lợi ích của đồng phục nhân viên kỹ thuật

4.1 Đối với doanh nghiệp 

Tạo dựng thương hiệu tốt

Mỗi công ty, doanh nghiệp luôn muốn tạo ra những ấn tượng tốt đối với khách hàng. Trong đó, sự chuyên nghiệp không chỉ được đánh giá thông qua chất lượng sản phẩm do các công ty, doanh nghiệp tạo ra, bên cạnh đó còn là những trải nghiệm của khách hàng khi hợp tác cùng doanh nghiệp, tổ chức. Có nhiều cách để làm tăng tính chuyên nghiệp và đồng phục cũng góp một phần không nhỏ trong nền móng xây dựng danh tiếng và hình ảnh của công ty, doanh nghiệp.

Tạo sự thống nhất, chuyên nghiệp

Đồng phục giúp tạo ra sự thống nhất trong diện mạo của những nhân viên kỹ thuật. Điều này giúp khách hàng, đối tác,… dễ dàng nhận ra và phân biệt nhân viên của doanh nghiệp này với những doanh nghiệp khác, giúp khách hàng ghi nhớ và gia tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, đồng phục cũng tạo nên một hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho doanh nghiệp. Vì vậy hiện nay, hầu như tất cả các doanh nghiệp kỹ thuật đều lựa chọn cho nhân viên của mình những bộ đồng phục chất lượng và thể hiện thương hiệu của mình một cách tốt nhất.

Tự tin và tự hào

Khi nhân viên kỹ thuật mặc đồng phục, họ cảm thấy tự tin và tự hào hơn về công việc của mình, hay chính doanh nghiệp, công ty mình đang làm việc. Điều này có thể tạo động lực và sự tận tụy trong công việc đối với từng nhân viên, đồng thời tạo cảm giác thuộc về một đội ngũ chuyên nghiệp.

4.2 Đối với nhân viên kỹ thuật

Đảm bao an toàn

Nhân viên kỹ thuật là những người thường xuyên phải tiếp xúc với những công việc nguy hiểm, chính vì vậy đồng phục kỹ thuật thường được thiết kế để đảm bảo an toàn cho nhân viên khi làm việc trong môi trường nguy hiểm thời gian dài. Các chất liệu cũng đảm bảo phù hợp với từng loại công việc cụ thể, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động cũng như tuân thủ các quy định về an toàn người lao động. Ví dụ, nó có thể bao gồm áo chống tĩnh điện, mũ bảo hộ, kính bảo hộ, hoặc giày chống trượt. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro và bảo vệ sức khỏe của nhân viên.

Tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Việc mang đồng phục giúp nhân viên tiết kiệm tối đa thời gian lựa chọn trang phục hàng ngày, thay vì phải suy nghĩ sẽ phải mang gì ngày hôm nay thì mỗi người lao động đã được trang bị sẵn bộ đồng phục cho bản thân mình. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, đồng phục giúp người lao động giảm chi phí mua sắm trang phục đi làm, điều này giúp tối ưu nguồn thu nhập của người lao động, tăng sự hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp tuyển dụng.

5. Lựa chọn vải may đồng phục nhân viên kỹ thuật

Đồng phục kỹ thuật được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau tùy thuộc vào theo ngành nghề sử dụng. Chất liệu may của đồng phục cũng rất linh động thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật an toàn lao động của đồng phục. Thông thường đồng phục kỹ thuật thường được may bởi các loại vải như:

Vải KAKI: Vải Kaki thường có độ cứng và độ dày cao hơn so với các loại vải khác nên thường được sử dụng may đồ bảo hộ kỹ thuật. Nếu muốn tăng độ co giãn linh hoạt cho đồng phục bảo hộ, thường vải Kaki sẽ được pha thêm chất liệu vải thun, nên đây là một loại vải được ưa chuộng của nhiều doanh nghiệp trong việc lựa chọn may đồng phục cho nhân viên. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật của vải kaki đó là dễ dàng giặt ủi và ít nhăn là càng phù hợp với những công việc bụi bẩn, vận động nhiều như các ngành nghề kỹ thuật.

Vải Cotton: Không chỉ là chất liệu phổ biến trong sản xuất các loại trang phục thường ngày cho nhiều lứa tuổi mà còn được sử dụng để may đồ bảo hộ. Với các đặc điểm của chất vải như: bền, thoáng mát, giảm nhiều nhờ hút thấm mô hôi tốt sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho người lao động. Tuy nhiên, vì được làm từ những sợi bông từ thiên nhiên nên vải cotton có giá khá cao, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vừa yêu thích lựa chọn cho nhân viên của mình.

Vải Kate: Đây là loại vải có nguồn gốc từ sợi TC ( là sợi tổng hợp pha trộn giữa Cotton và Polyeste). Vải Kate có bề mặt mịn, dễ giặt ủi và tẩy vết bẩn, do được pha trộn thêm chất vải cotton nên việc thấm hút mô hôi tương đối tốt. Khi đốt, sợ vải Kate cháy chậm hơn vải chất liệu 100% Cotton, có mùi khét của sợi nilon và tro đốt vón cục. Vải Kate được sử dụng nhiều bởi giá thành rẻ, nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

6. Đồng phục nhân viên kỹ thuật theo mùa

6.1. Đồng phục mùa hè

Trong mùa hè nóng bức, đồng phục nhân viên kỹ thuật cần được thiết kế mỏng nhẹ hơn để giúp họ luôn cảm thấy thoải mái và không bị bí, tránh việc đổ mồ hôi nhiều. Tùy thuộc vào tính chất công việc và yêu cầu của từng công ty, áo đồng phục mùa hè có thể có tay dài hoặc tay ngắn.

Áo bảo vệ mùa hè thường được thiết kế vừa vặn với dáng người, không quá rộng. Điều này giúp nhân viên thực hiện các hành động dễ dàng, nhanh chóng mà không bị cản trở. Vải cotton thường được coi là lựa chọn tốt nhất vì tính thoáng khí và thấm hút mồ hôi.

Ngoài ra, Sức Sống Mới một xưởng may đồng phục, cũng cung cấp sự linh hoạt trong việc thiết kế màu sắc. Màu áo đồng phục có thể được điều chỉnh dựa trên sở thích hoặc màu chủ đạo thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời có thể in thêm logo và tên công ty để tạo sự hài hòa và nhận diện thương hiệu.

6.2. Đồng phục mùa đông

Đồng phục nhân viên kỹ thuật trong mùa đông thường mang đến sự phong phú và đa dạng về màu sắc. Chất liệu của đồng phục được lựa chọn sao cho phù hợp với thời tiết mùa đông, bao gồm vải kaki, vải pangrim Hàn Quốc, vải gió, vải nỉ và nhiều loại vải khác. Những chất liệu này có khả năng không thấm nước, cản gió tốt và giữ ấm cao.

Đồng phục nhân viên kỹ thuật trong mùa đông thường được may thành 2-3 lớp, và có thể được trần bông bên trong để giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra, áo đồng phục cũng được thiết kế với nhiều chi tiết phụ như túi áo và cúc bấm trên tay áo, giúp nhân viên dễ dàng mặc và tháo áo trong quá trình làm việc, ngay cả khi tay bị lạnh hoặc tê.

7. Thiết kế đồng phục nhân viên kỹ thuật theo tính chất công việc

Trong suốt quá trình thiết kế và sản xuất đồng phục cho nhân viên kỹ thuật, để tối đa hóa công dụng của những bộ quần áo bảo hộ thì mỗi ngành nghề khác nhau sẽ được thiết kế mẫu đồng phục khác nhau. Điều đó nhằm nâng cao chất lượng cho đồng phục nhân viên kỹ thuật, đồng thời cũng bảo vệ người làm việc trong các môi trường làm việc mang tính đặc thù.

Đồng phục nhân viên kỹ thuật ngành xây dựng

Ngành xây dựng khá vất vả nhân viên thường xuyên làm việc ngoài công trường, tiếp xúc với nhiều trang thiết bị, vật liệu sắc nhọn, sỏi đá dễ tác động tới người lao động. Chính vì vậy, quần áo bảo hộ sẽ được thiết kế nhằm bảo vệ cơ thể tránh các rủi ro ở nơi làm việc. Đồ bảo hộ có yêu cầu về khả năng chống nắng, chống bụi bẩn, giảm sát thương của vật lạ, độ thấm hút mồ hôi cao.

dong-phuc-nganh-xay-dung

Đồng phục nhân viên kỹ thuật ngành cơ khí

Đối với trang phục bảo hộ cho nhân viên kỹ thuật cơ khí, việc thiết kế quần áo phải đảm bảo khi mặc có thể tránh các tia lửa, bắt nhiệt độ cao khi sử dụng các thiết bị hàn gì, cơ khí. Đồng thời chất vải yêu cầu có độ bền cao, chống nóng, thấm hút mồ hôi, chống cháy, thoải mái, không cọ xát gây dị ứng cho người mặc.

dong-phuc-nganh-co-khi

Đồng phục nhân viên kỹ thuật điện

Nhân viên kỹ thuật điện phải làm việc ngoài trời, vất vả leo lên các cây cột cao hoặc sửa chữa điện ở vị trí hiểm hóc. Chính vì thế mà đồ bảo hộ phải có tính cách điện chống nắng, chống bụi bẩn, thoáng mát, thấm hút mồ hôi. Ngoài ra, nó còn được thiết kế rộng rãi, có nhiều túi đựng các vật dụng đồ điện nhỏ để thuận tiện cho nhân viên trong quá trình làm việc.

dong-phuc-ky-thuat-dien

Đồng phục nhân viên kỹ thuật máy móc

Nhân viên kỹ thuật máy móc, thợ sửa chữa trang thiết bị thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều dầu nhớt, bụi bẩn, dễ chạm mạch điện, đụng phải các vật dụng sắc nhọn. Vì vậy, đồ bảo hộ sẽ may vừa vặn, đủ dày, thấm hút mồ hôi, ngăn chặn bụi bẩn, không bám dầu nhớt khó tẩy,…

dong-phuc-nhan-vien-ky-thuat-may-moc

8. Cách chọn size đồng phục kỹ thuật

Những người nhân viên kỹ thuật làm việc trong môi trường máy móc, thiết bị, công trường,… khi lựa chọn đồng phục cần chú ý đến kiểu dáng, size mặc phù hợp. Từ đó sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc, giúp cho hiệu suất công việc tăng lên đáng kể. Dưới đây là một số lưu ý khi đăng ký, lựa chọn size đồng phục:

8.1. Mặc thử tại đơn vị may đo

Đối với những người ít khi may đo quần áo  và không biết mình hợp với size nào thì việc mặc thử tại đơn vị may đo trở thành phương án hàng đầu. Việc mặc thử quần áo trực tiếp tại đơn vị may đo sẽ giúp cho bạn dễ dàng chọn lựa được sai quần áo phù hợp. Mặc quần áo vừa vặn sẽ giúp cho người mặc cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình hoạt động và làm việc, nâng cao năng suất làm việc. Thử quần áo trực tiếp chính là cách tốt nhất để người mặc có thể trực tiếp thử qua sản phẩm, cảm nhận độ vừa và phù hợp với mình một cách thực tế nhất.

8.2. Đối chiếu với bảng size áo chuẩn

Hiện nay, mỗi đơn vị may đo quần áo sẽ đưa ra tiêu chuẩn size áo và cách may đo riêng nên size áo ở mỗi cửa hàng, đơn vị may đo sẽ không thể giống nhau hoàn toàn. Khi chọn kích thước size áo, bạn nên kiểm tra bảng đo size áo chuẩn do đơn vị, xưởng may cung cấp. Thêm một yếu tố quan trọng, khi chọn size quần áo, ngoài chiều cao, cân nặng chính là số đo cơ thể. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn size nào, có thể cung cấp thông tin đầy đủ cho người bạn để được tư vấn và chọn được size phù hợp và chuẩn nhất với vóc dáng của mình.

Ngoài ra, nếu bạn mong muốn lựa chọn được size đồng phục chuẩn xác nhất thì có thể tự đo quần áo với phương pháp sau:

  • Với phần áo, cần đo những chỉ số về: chiều rộng vai, vòng ngực, vòng eo, bắp tay.
  • Với phần quần thì cần chú ý chỉ số về: vòng eo, vòng mông, vòng đùi, chiều dài.
  • Ghi thông số cẩn thận, chính xác từng bộ phận. Hoặc có thể chụp hình cả thước đo để xưởng may biết được độ chính xác của vị trí, cách đặt thước.

Khi đã đo được các thông số quần áo cần thiết, bạn có thể tự tra trên bảng size để chọn được size trang phục phù hợp. Hoặc, gửi thông tin cho xưởng may để được hỗ trợ nhanh nhất.

bang-size-dong-phuc-bao-ho-lao-dong-may-san

8.3. Linh hoạt trong việc lựa chọn size

Đối với những người ít khi may quần áo hoặc không nhớ rõ size quần áo của bản thân  thì việc chọn được size áo đôi khi sẽ rơi vào trường hợp khá khó khăn. Ví dụ như bạn quá cao và gầy, bạn quá mập và thấp, bạn có bụng to, bạn có cánh tay dài, bạn có lưng dài… Lúc này, bạn nên linh hoạt chọn size là size trung bình giữa 2 size mà bạn đã chọn theo cân nặng và chiều cao. Còn trường hợp khó quá không chọn được thì đối với những người có dáng ốm và gầy nên chọn size to hơn một chút, sau đó về bóp áo lại để có thể vừa vặn hơn

9. Cách bảo quản đồng phục nhân viên kỹ thuật

Đồng phục của nhân viên kỹ thuật đã trở thành loại quần áo bảo hộ quen thuộc đối với những nhân viên kỹ thuật, kỹ sư, đây là loại quần áo bảo hộ giúp bảo vệ người mặc có thể phòng tránh được những tác động của môi trường làm việc nhiều bụi bẩn, các chất hóa học,… Chính vì thế, việc giặt giũ đúng cách sẽ giúp cho quần  áo được sạch sẽ hoàn toàn và duy trì được độ bền theo thời gian. Việc giặt đồng phục kỹ thuật đúng cách giúp trang phục bền hơn để đảm bảo an toàn hơn mà không phải ai cũng biết, sau đây là một vài cách để giúp bạn có thể giặt bộ quần áo bảo hộ của mình sạch sẽ và bền lâu:

Thứ nhất: Không giặt chung với quần áo màu, đặc biệt là trong lần giặt đầu tiên. Bởi quần áo có thể ra màu và dính vào các trang phục còn lại.

Thứ hai: Không giặt bằng nước quá nóng, chỉ nên giặt đồng phục bằng nước lạnh hoặc bằng nước nóng dưới 40°C, bởi vì nếu giặt bằng nước ở nhiệt độ quá nóng thì sẽ khiến cho vãi bị giãn và lỏng.

Thứ ba: Lưu ý trong việc chọn xà phòng, nước giặt. Không nên chọn loại bột giặt có tính tẩy mạnh và tuyệt đối không dùng thuốc tẩy trên áo màu.

Thứ tư: Nên giặt ngay đồng phục kỹ thuật sau một ngày làm việc, bởi trang phục lúc này thường bám nhiều mồ hôi và bụi bẩn. Do đó, việc giặt ngay sẽ giúp quần áo tránh được mùi hôi và ẩm mốc.

Thứ năm: Sau khi giặt, người dùng không nên vắt mạnh vì như vậy sẽ khiến vải của đồng phục  dãn ra dễ bị hỏng,  nên gập đồng phục bảo hộ lai rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.

Thứ sáu: Lộn trang phục khi phơi để trang phục lâu bị phai màu.

Với cách bảo quản đồng phục bảo hộ lao động trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn giữ được bộ đồng phục một cách tốt nhất, bền nhất.

Hiện nay, Đồng Phục Sức Sống Mới là địa điểm uy tín được rất nhiều doanh nghiệp và khách hàng tin tưởng trong việc thiết kế và cung cấp đồng phục. Hi vọng với bài viết trên, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồng phục nhân viên kỹ thuật. Cảm ơn các bạn đã đón đọc! Có nhu cầu đặt may đồng phục bảo hộ bền đẹp, gọi ngay hotline 089.669.8808 để đặt hàng.

suc-song-moi-dia-diem-in-may-dong-phuc-bao-ho-lao-dong