CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ MAY ĐỒNG PHỤC

YEU-TO-ANH-HUONG-DEN-GIA-DONG-PHUC
Khi may đồng phục hầu hết mọi người đều cân nhắc đến các yếu tố ảnh hưởng đến giá may áo đồng phục. Bởi lẽ giá thành là điều mọi người đều quan tâm đầu tiên khi mua sản phẩm, đặc biệt đối với những khách hàng nhạy cảm về giá. Sau đây, Đồng Phục Sức Sống Mới sẽ giới thiệu cho bạn các yếu tố mà bạn cần phải biết để lựa chọn may đồng phục phù hợp cho đơn vị của mình nhé!

1. Đồng phục là gì?

Đồng phục là những bộ trang phục được thiết kế và may giống nhau về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và cách trang trí, hay nói đơn giản hơn đồng phục chính là những bộ quần áo giống nhau được các thành viên trong một tổ chức nào đó cùng mặc khi tham gia vào các hoạt động của tổ chức đó.
Hiện nay đồng phục đã là loại trang phục rất phổ biến, được nhiều người yêu thích bởi với đồng phục thể thể hiện được mình là một thành viên của một tập thể nào đó. Hiện nay ở Việt Nam, thì hầu như ai cũng có thể dễ dàng bắt gặp những nhân viên mặc đồng phục công ty hay học sinh mặc đồng phục của trường học ở khắp mọi nơi. Ngay cả bản thân chúng ta cũng là người đã từng mặc rất nhiều loại đồng phục, khi còn nhỏ thì mặc đồng phục của trường học, khi lớn thì có thể tự thiết kế các loại đồng phục nhóm lớp cho mình, đến khi ra trường đi làm thì lại mặc đồng phục chung của công ty hoặc ngân hàng hay quân đội.
dong-phuc-la-gi
Hầu như ai làm ở ngành nghề nào đều có đồng phục riêng của ngành đó, ví như đồng phục áo blouse dành cho bác sĩ, đồng phục cho công an, đồng phục cho bảo vệ, đồng phục cho đầu bếp, đồng phục cho lính cứu hỏa, đồng phục cho công nhân, đồng phục cho nhân viên ngân hàng, đồng phục cho bồi bàn, tiếp tân, đồng phục cho tiếp viên hàng không, đồng phục cho PG và rất nhiều loại đồng phục ngành nghề với những đặc điểm độc đáo riêng khác nữa.
Xem thêm một số bài viết:

2. Top những lợi ích đồng phục mang lại

Hằng ngày chúng ta sẽ có thể nhìn thấy rất nhiều những mẫu đồng phục khác nhau với những kiểu dáng khác nhau. Có thể là ở các nhà hàng, các công ty và doanh nghiệp, các trung tâm thương mại… Vậy bạn có biết những lợi ích của việc mặc đồng phục đem lại là gì không? Cùng Đồng Phục Bốn Mùa khám phá các bí mật thú vị đằng sau những bộ đồng phục này nhé!
nhung-loi-ich-nen-may-dong-phuc
Các mẫu đồng phục bây giờ không chỉ dành cho học sinh sinh viên như trước kia. Hiện nay có rất nhiều cơ quan, tổ chức sử dụng đồng phục để tạo sự đồng nhất và gọn gàng cho nhân viên. Việc mang đồng phục cũng sẽ tạo ra nhiều lợi ích cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Nó thể hiện độ chỉnh chu và uy tín của doanh nghiệp. Một vài lợi ích của việc may đồng phục có thể được kể đến như sau:

2.1. Xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp

Việc tất cả nhân viên đều mặc đồng phục sẽ là cách tối ưu nhất giúp cộng đồng nhận diện được doanh nghiệp của bạn. Thông qua màu sắc, thiết kế logo in trên áo cho thấy sự ngăn nắp, gọn gàng của doanh nghiệp đó.
Nhờ vậy doanh nghiệp sẽ tạo ra sự chỉnh chu, chuyên nghiệp – Điều mà hầu như các đối tác và khách hàng rất cần. Tùy vào doanh nghiệp bạn kinh doanh gì để có thể sử dụng các màu sắc và kiểu dáng đồng phục sao cho hợp với phong cách của doanh nghiệp nhất có thể.

2.2. Quảng bá thương hiệu giá rẻ

Việc tạo ra một loại đồng phục thống nhất cho doanh nghiệp cũng được coi là thông minh. Đồng phục công ty là được xem là một cách quảng cáo, truyền thông nhanh, đem lại hiệu quả và ít tốn kém chi phí nhất. Có đồng phục riêng cho thấy thương hiệu của bạn đang càng ngày càng tạo nổi bật và khác biệt. Nhờ đó quá trình xây dựng thương hiệu của bạn trong mắt đối tác và khách hàng sẽ ngày càng rõ hơn.
Một thiết kế màu áo đẹp và bắt mắt sẽ làm tên tuổi của doanh nghiệp ăn sâu vào tiềm thức của công đồng. Nhờ đó làm tăng độ phổ biến của doanh nghiệp và tăng lượng khách hàng trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm. Đây là lợi ích của việc mặc đồng phục mà bất kể doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu.

2.3. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Nếu các thành viên trong doanh nghiệp đều được mặc áo đồng phục giống nhau thì chắc chắn sẽ giúp mọi người cố gắng làm việc hơn để tạo nét đột phá cho doanh nghiệp. Sẽ khó có sự phân biệt trong công việc giữa các nhân viên của các phòng ban với nhau, từ đó giảm thiểu được tình trạng lười nhác, không làm việc của nhân viên.
Đồng phục sẽ góp phần giúp doanh nghiệp tạo ra môi trường văn minh, lịch sự và chuyên nghiệp. Ngoài ra ưu điểm của việc mặc đồng phục là không chỉ mặc ở công sở, chúng ta có thể mặc đồng phục khi đi dự các sự kiện, hội nghị, gặp gỡ đối tác,…

2.4. Tạo sự tự tin cho nhân viên – Xây dựng tinh thần tập thể

Việc mặc đồng phục khi đi làm là nhân viên sẽ luôn cảm thấy tự hào khi được khoác lên mình đồng phục của doanh nghiệp. Việc này cũng làm cho nhân viên luôn có ý thức, tinh thần trách nhiệm với tập thể. Từ đó nhân viên sẽ hoàn thành tốt những công việc mà doanh nghiệp đề ra.
Là cá nhân trong tập thể chắc hẳn sẽ rất tự hào khi nằm trong một doanh nghiệp được cộng đồng biết đến rộng rãi và có độ nhận diện cao. Nhân viên tốt sẽ kéo theo hoạt động kinh tốt, từ đó nâng cao chất lượng doanh nghiệp.

2.5. Tạo sự bình đẳng, đoàn kết

tai-sao-nen-may-dong-phuc

Ngoài ra, lợi ích của việc mặc đồng phục là tạo ra một môi trường bình đẳng. Nhiều nhân viên gia đình có điều kiện, thường xuyên mặc đồ hiệu, hàng đắt tiền. Họ thường có thái độ chê bai những trang phục bình dân, rẻ tiền của các nhân viên khác.
Vô hình chung điều này sẽ tạo ra sự mặc cảm, tự ti với nhiều nhân viên có hoàn cảnh khác nhau. Nhờ có đồng phục giúp thu hẹp khoảng cách, đem tới môi trường văn minh để nhân viên được cảm thấy bình đẳng và cùng nhau phát triển.
Xem thêm một số bài viết:

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá may đồng phục

3.1. Chất liệu vải làm áo đồng phục

Chất liệu vải là yếu tố ảnh hưởng đến giá may áo đồng phục đầu tiên. Mỗi loại vải nó sẽ có giá thành khác nhau, vì thế khi may áo sử dụng mỗi loại vải khác nhau thì giá thành của áo đó cũng sẽ khác nhau. Trên thị trường may mặc, có rất nhiều loại vải khác nhau như cotton, lacoste, vải thun, vải nỉ, vải kaki…
Và mỗi loại như vậy , nó lại chia nhỏ ra thành nhiều loại khác nữa như cotton 100%, cotton 65/35, cotton 35/65. Chính vì thế mà nó tạo nên sự đa dạng về giá của chất liệu.
chat-lieu-vai

3.2. Họa tiết, hình ảnh in trên áo đồng phục

Yếu tố ảnh hưởng đến giá may áo đồng phục tiếp theo đó là họa tiết, hình ảnh in trên áo đồng phục. Việc in các họa tiết, hình ảnh trên áo sẽ làm cho chiếc áo trông đẹp mắt hơn nhưng sẽ tăng thêm chi phí in ấn và thiết kế hình ảnh in. Khi may áo đồng phục, bạn nên cân nhắc các hình ảnh nhỏ, dễ nhìn, tránh việc in các hình ảnh quá nhiều vừa tăng thêm chi phí mà mất thẩm mỹ của chiếc áo.
hoa-tiet-in-tren-ao

3.3. Công nghệ in sử dụng in họa tiết trên áo đồng phục

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công nghệ in áo thun khác nhau. In áo thun 2D sẽ sử dụng công nghệ khác, áo thun 3D sẽ sử dụng công nghệ khác vì thế ảnh hưởng đến giá thành may áo. Đây cũng là một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến giá may áo đồng phục.
Với mỗi công nghệ in khác nhau, người ta sẽ sử dụng màu mực, kỹ thuật in, độ sắc nét khác nhau. Với từng loại vải thì người ta sẽ sử dụng công nghệ in khác nhau để cho ra sản phẩm chất lượng cho nên giá thành nó cũng khác nhau.
cong-nghe-in

3.4. Kiểu áo đồng phục

Kiểu áo đồng phục là một yếu tố ảnh hưởng đến giá may áo đồng phục mà bạn không nên bỏ qua. Với kiểu áo thun cổ tròn, thiết kế đơn giản thì sẽ có giá thành thấp hơn so với áo thun cổ trụ có thiết kế cầu kì hơn.
kieu-dang-ao

3.5. Số lượng áo làm áo đồng phục

Khi bạn đặt may áo đồng phục với số lượng lớn thì giá thành sẽ rẻ hơn so với việc đặt lẻ rời rạc. Đặt với số lượng lớn vừa tiết kiệm được chi phí, vừa tạo sự đồng bộ trong đồng phục. Đặt may đồng loạt một lần với số lượng lớn, doanh nghiệp cũng chuẩn bị các đầu vào một lần như vải may, thiết kế in ấn, đội ngũ nhân viên, doanh nghiệp dễ dàng trong việc sản xuất, các mẫu vải, thiết kế tạo nên sự đồng bộ trong sản phẩm.

3.6. Thời gian đặt may áo đồng phục

Thời gian đặt may áo đồng phục cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá may áo đồng phục. Đối với những đơn hàng cần may gấp trong thời gian ngắn thì chi phí sẽ cao hơn so với đơn hàng được may trong thời gian dài. Vì vậy, bạn nên lập kế hoạch về việc may đồng phục trước khoảng thời gian nào đó để xưởng may có thể chủ động trong việc may mà tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp của bạn.
Ngoài ra, bạn nên theo dõi các khung thời gian ưu đãi, giảm giá khuyến mãi của các đơn vị để đặt may áo đồng phục với mức giá rẻ nhất.

3.7. Địa chỉ làm áo đồng phục uy tín, chất lượng

Bên trên là 6 yếu tố ảnh hưởng đến giá may áo đồng phục cơ bản nhất, ngoài ra còn phải xem xét đến đơn vị làm áo đồng phục. Một đơn vị uy tín, chất lượng sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý hơn. Ngày nay, có rất nhiều xưởng may ra đời đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, vì thế có nhiều doanh nghiệp sử dụng giá để kích thích khách hàng mua sản phẩm mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm.
Khi bạn lựa chọn được công ty có uy tín thì giá thành cũng như chất lượng sẽ làm bạn hài lòng, đặc biệt các công ty không qua trung gian. Từ các nguyên liệu sản xuất như vải, mực in được doanh nghiệp lấy từ nguồn cung cấp sỉ nên sẽ cho được giá rẻ hơn so với các đơn vị trung gian.
Để khách hàng có những quyết định đúng khi lựa chọn đơn vị sản xuất áo thun đồng phục uy tín thì khách hàng nên biết những yếu tố cơ bản bên trên để có thể đưa ra quyết định hợp lý.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ tại:
  • 94/1 Tân Xuân – Trung Chánh 2, Ấp Mỹ Hòa 1, X Trung Chánh, H Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
  • 58 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Nếu muốn đến ngoài giờ hành chính, vui lòng liên hệ trước
  • Hotline: 089 669 8808
  • Website: https://sucsongmoico.com
Những bài viết liên quan:
Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá may áo đồng phục do https://sucsongmoico.com tổng hợp cho bạn. Hi vọng với những thông tin mà công ty chia sẻ sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn đơn vị may, chất liệu vải như thế nào, kiểu dáng ra sao để phù hợp với tính chất công việc và tiết kiệm chi phí.
suc-song-moi