ĐỒNG PHỤC HỌC SINH – NÉT ĐẸP CỦA TUỔI HỌC TRÒ

dong-phuc-hoc-sinh

I. Đồng phục học sinh là gì?

Đồng phục học sinh là trang phục tiêu chuẩn mà học sinh mặc khi đến trường. Đồng phục này thường bao gồm cụ thể như áo sơ mi, áo khoác quần hoặc váy, giày, các phụ kiện đi kèm,… do ban giám hiệu nhà trường lựa chọn và thực thi. Mục đích của đồng phục học sinh là thúc đẩy tinh thần đoàn kết và bình đẳng giữa các học sinh, giảm bớt sự phân tâm do quần áo gây ra và tạo ra một môi trường học tập kỷ luật hơn.

II. Tóm tắt lịch sử của đồng phục học sinh

 • Từ thế kỷ 16, khi những ngôi trường đầu tiên được thành lập ở Anh. Vào thời điểm đó, đồng phục học sinh thường được mặc bởi học sinh tại các trường tư thục hoặc trường do tổ chức tôn giáo điều hành.
 • Thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 đồng phục tại các trường công lập trở nên phổ biến. Điều này một phần là do sự phát triển của giáo dục công lập và mong muốn tạo ra một môi trường học tập kỷ luật hơn. Nhiều trường cũng áp dụng đồng phục như một cách để giảm ảnh hưởng của tầng lớp xã hội hay phân biệt chủng tộc.
 • Vào giữa thế kỷ 20, sự phổ biến của đồng phục học sinh đã giảm ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Tây Âu và Bắc Mỹ. Tuy nhiên lại phát triển mạnh tại các nước Châu Á.
Ngày nay, việc sử dụng đồng phục học sinh vẫn là một chủ đề tranh luận, với những người ủng hộ lập luận rằng đồng phục học sinh thúc đẩy kỷ luật, sự đoàn kết và an toàn, trong khi những người chỉ trích cho rằng đồng phục học sinh hạn chế sự thể hiện cá nhân và có thể tốn kém cho các gia đình. Tuy nhiên đồng phục vẫn mang lại một nét đẹp rất riêng cho lừa tuổi học sinh.

III. Lợi ích của đồng phục học sinh

3.1. Thể hiện truyền thống, đặc trưng của nhà trường

Đồng phục học sinh sẽ thể hiện rõ truyền thống của nhà trường. Đây là đặc trưng rõ nét nhất mà đồng phục học sinh mang lại. Trên mỗi đồng phục của các trường khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau.
Sự khác nhau có thể ở logo, chi tiết áo, màu sắc phối, phụ kiện đi kèm: Nơ hoặc cà vạt. Trên đồng phục cũng sẽ có in logo của trường và niên khóa các bạn học sinh đang theo học. Từ đó giúp nhà trường và cộng đồng có thể biết thông tin cơ bản của học sinh đó.
the-hien-truyen-thong-dac-truong-cua-nha-truong

3.2. Giúp nhà trường dễ quản lý

Bộ đồng phục của mỗi trường sẽ có sự thống nhất nhằm tạo ra sự đồng bộ và dễ dàng trong quá trình quản lý. Nhờ mặc đồng phục sẽ giúp học sinh ý thức được mình đang có một trách nhiệm và từ đó sẽ ý thức được hành động của mình.
Cùng với đó, đồng phục học sinh còn tạo ra nhiều ưu điểm như giúp cộng đồng nhận dạng được học sinh nào đang ở trường nào. Trong các tình trạng như học sinh bị lạc đường, những vấn đề ngoài tầm kiểm soát của nhà trường, tai nạn,… sẽ dễ dàng xử lý hơn.

3.3. Xây dựng được hình ảnh đẹp

Đồng phục học sinh được xem là một thứ gì đó rất thiêng liêng và mang tính kỷ niệm. Đồng phục học sinh tuy chỉ là một đặc điểm nhận dạng riêng biệt nhưng có thể là cả một tuổi thơ cắp sách đến trường của biết bao cô cậu học trò. Với thiết kế đồng phục hiện nay khá đa dạng, đa phong cách và kiểu dáng, mang một nét đặc trưng riêng của ngôi trường.
Việc mang trên mình đồng phục sẽ là những dấu ấn khó quên của thời học trò 12 năm đèn sách. Sự đồng bộ của đồng phục còn giúp học sinh cảm thấy tự hào khi được trở thành một phần của ngôi trường nữa đấy!
xay-dung-hinh-anh-dep

3.4. Giúp học sinh trở trên bình đẳng

Là một vấn đề khá nhứt nhối hiện nay, sự bình đẳng luôn trở thành một vấn đề mà chỉ có đồng phục học sinh mới có thể giải quyết được. Sự khác biệt về khoảng cách giữa giàu và nghèo làm phân biệt rạch ròi giữa các học sinh.
Vì vậy có rất nhiều em cảm thấy tự ti về quần áo mình đang mặc, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới các vấn đề như bạo lực học đường, tạo khoảng cách, chia bè chia phái,… Vì vậy việc mặc đồng phục học sinh để thể hiện sự ngang bằng và bình đẳng là điều rất cần thiết hiện nay.
su-binh-dang

3.5. Tiết kiệm chi phí quần áo

Việc đồng phục học sinh sẽ giúp gia đình tiết kiệm khá nhiều trong việc sắm sử quần áo tới trường cho con. Nó còn giải quyết được nhiều vấn đề như hôm nay không biết mặc gì đi học hay mặc như thế nào để hợp thời, hợp mốt,…
Mặc đồng phục đi học sẽ giúp tiết kiệm vừa thời gian lựa chọn quần áo và cả chi phí mua sắm. Những khoản tiết kiệm từ việc đầu tư quần áo chúng ta có thể đầu tư vào những thứ khác cho con như kiến thức, kỹ năng mềm, thể thao,…
=>>>> Xem thêm: Áo thun đồng phục

3.6. Xây dựng tinh thần đoàn kết

Một lợi ích nữa là việc mặc đồng phục học sinh sẽ có cơ hội tăng cao tính đoàn kết. Việc xóa bỏ khoảng cách giàu nghèo và giúp đỡ nhau trong học tập luôn được nhà trường và gia đình ủng hộ. Đây còn là sợi dây kết nối các học sinh với nhau, tăng tính đồng đội và tinh thần tương thân tương ai, từ đó cùng nhau học tập và phát triển.

tinh-than-doan-ket

IV. Nhược điểm của đồng phục học sinh

4.1 Hạn chế khả năng thể hiện bản thân và sự sáng tạo

Học sinh có thể cảm thấy bị hạn chế bởi bộ đồng phục và không thể thể hiện phong cách hoặc sở thích cá nhân của mình. Điều này có thể kìm hãm sự sáng tạo và cá tính, đó là những khía cạnh quan trọng của sự phát triển cá nhân.
han-che-kha-nang-sang-tao

4.2 Đồng phục học sinh có thể gây ra sự khó chịu

Đồng phục học sinh có thể không thoải mái hoặc không thực tế. Trong một số trường hợp, đồng phục có thể không vừa vặn hoặc có thể được làm bằng chất liệu không phù hợp với điều kiện thời tiết nhất định. Điều này có thể dẫn đến sự khó chịu và mất tập trung trong ngày học.

4.3 Thúc đẩy sự không khoan dung của nền văn hóa.

Hầu hết các đồng phục không được thiết kế theo trang phục văn hóa của các dân tộc hoặc chúng chỉ đại diện cho một nền văn hóa. Ngoài ra, đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính hoặc chuyển giới sinh viên có thể trở nên “bối rối” khi họ quyết định nên mặc đồng phục đại diện cho khuynh hướng tình dục bên trong của họ hoặc giới tính bên ngoài của họ.

4.4 Đồng phục có thể cản trở các kỹ năng ra quyết định của một đứa trẻ.

Vì bạn không cho phép học sinh mặc những gì họ thích, bạn đang lấy đi quyền tự lựa chọn của họ. Điều này có thể phá vỡ sự phát triển khả năng của trẻ để hình thành ý kiến, sự lựa chọn của riêng mình, can thiệp vào quá trình thay đổi của trẻ vào tuổi trưởng thành.
can-tro-kha-nang-phan-quyet

V. Đồng phục học sinh các cấp

5.1 Đồng phục mẫu giáo

Đồng phục trẻ em mầm non thường được thiết kế sinh động và đa dạng để tăng thêm niềm yêu thích của trẻ đối với đồng phục trường, cũng là cách để các con nhận diện được ngôi trường mình theo học từ nhỏ.
dong-phuc-hoc-sinh-mau-giao
Đồng phục mầm non rất gọn nhẹ, co dãn tốt và giúp các con cảm thấy thoải mái khi vận động vui chơi trong suốt ngày dài.
Ở độ tuổi các bé nhỏ mầm non thường tham gia các hoạt động ngoài trời, chạy nhảy, chơi đùa là chính nên các mẫu đồ sẽ thường là:
 • Áo thun đồng phục cổ xẻ có logo trường
 • Quần Kaki ngắn đồng phục
 • Chân váy xòe đồng phục mầm non
 • Đầm đầm phục bé gái mầm non
Đồng phục dành cho trẻ mầm non tạo cho các con có tinh thần đoàn kết, nhận biết các bạn cùng lớp với mình và tập là, quen với nề nếp đi học cần phải mặc đồng phục từ nhỏ.

5.2 Đồng phục học sinh tiểu học

Cấp 1 là độ tuổi các bạn nhỏ vô cùng hiếu động và tinh nghịch. Vậy nên, về việc chọn trang phục cho các bé cần lưu ý vào sự thoải mái cho các con là chính.
Các mẫu đồng phục cho học sinh tiểu học nên được chú trọng ở các đường may chắc chắn và khả năng chống bám bụi bẩn cao.
Thông thường, các trường cấp 1 luôn chọn các mẫu đồng phục học cấp 1 được phối đơn giản, năng động để phù hợp các hoạt động ngoại khóa.
 • Áo đồng phục đi học sơ mi trắng nam nữ
 • Quần đồng phục Kate đen nam nữ
 • Chân váy đồng phục đi học nữ
 • Áo đầm đồng phục nữ sinh cấp 1
 • Quần sọc Kaki đi học nữ

dong-phuc-hoc-sinh-tieu-hoc

Đồng phục học sinh tiểu học thường chọn 3 gram màu chính: trắng, đen và xanh dương đậm. Tùy theo kiểu dáng và thiết kế mà các xưởng may sẽ chọn tone màu phù hợp cho các bé. Nhưng vẫn phải đảm bảo tính các bạn nhỏ cấp 1 sẽ yêu và trân quý bộ đồng phục mình mặc.

5.3 Đồng phục học sinh cấp hai

Sự thay đổi về độ tuổi cũng như đồng phục đi học từ cấp 1 chuyển sang cấp 2 gây ảnh hưởng tâm lý đến các bạn rất nhiều. Ở độ tuổi này, các bạn đã có nhận thức sâu sắc về sự xấu đẹp trong trang phục mình mặc hằng ngày. Vậy nên, đồ đồng phục cấp 2 phải được thiết kế tỉ mỉ và kỹ lưỡng.
Đồng phục học sinh Trung học cơ sở đều được thiết kế khá chi tiết nhưng đều tập trung vào sự năng động và dễ chịu khi mặc.
 • Áo sơ mi trắng đồng phục truyền thống
 • Quần tây đen có 2 túi chéo đồng phục
 • Chân váy đồng phục nữ đen
 • Đầm đồng phục nữ cấp 2
 • Quần Kaki đồng phục học sinh xanh dương đậm
Ở độ tuổi cấp 2 dần hình thành ý thức của các con, Nhà trường và Phụ huynh cần nắm rõ ý thích của các bạn để chọn lựa những trang phục phù hợp nhất cho năm mới tựu trường.
dong-phuc-hoc-sinh-cap-2

5.4 Đồng phục học sinh cấp ba

Đồng phục dành cho học sinh Trung học phổ thông thường mang nặng vấn đề chỉnh chu và nghiêm túc. Không chỉ có trang phục áo dài truyền thống cho học sinh nữ cấp 3 mà các nhà thiết kế còn tạo ra những mẫu đồ cấp 3 đẹp và hợp với lứa tuổi và môi trường.
 • Áo đồng phục sơ mi trắng tay dài
 • Áo đồng phục cấp 3 sơ mi ngắn
 • Quần tây đồng phục nam cấp 3
 • Váy Kaki kẻ sọc đẹp nữ sinh phổ thông
dong-phuc-thpt
Đồng phục cấp 3 khi may phải luôn đảm bảo nét đẹp nổi bật khi mặc, không quá đơn điệu cũng như phô trương về thiết kế và phải phù hợp với lứa tuổi người mặc.

VI. Đồng phục học sinh theo các phong cách được ưa chuộng hiện nay

6.1 Đồng phục học sinh theo phong cách Nhật – Hàn

Có thể khẳng định đất nước Hàn Quốc – Nhật Bản là cái nôi cho sự phát triển đa dạng về đồng phục học sinh mang phong cách hiện đại. Những bộ đồng phục học sinh tại đây luôn thu hút, sang trọng, đốn tim người đối diện. Thông qua hình ảnh trên phim và các trang mạng xã hội nhiều người phải ngước nhìn, trầm trồ về vẻ đẹp của trang phục phong cách xứ Hàn – Nhật.
dong-phuc-theo-phong-cach-han-quoc
Đặc điểm đặc trưng của mẫu đồng phục học sinh Hàn Quốc – Nhật Bản:
 • Áo vest kết hợp sơ mi quần tây cà vạt hoạ tiết đối với nam: đồng phục học sinh Nam mang phong cách Hàn Nhật luôn mang hình ảnh bên ngoài chững chạc, nam tính và lịch lãm. Mỗi cá nhân trong tập thể trường học được quy định sử dụng đồng phục quần tây tối màu, áo trắng, cà vạt họa tiết sọc đến trường.
 • Áo vest kết hợp áo sơ mi, váy chữ xòe đối với nữ: Đồng phục nữ sinh phong cách Nhật Hàn bao gồm một chiếc chân váy xòe chữ A, hoặc váy xếp ly ngắn, áo sơ mi trắng ngắn hoặc dài tay.

6.2 Đồng phục học sinh theo phong cách Châu Âu

Đồng phục học sinh, sinh viên theo phong cách Châu Âu thường được lựa chọn tỉ mỉ từ màu sắc chủ đạo là gam màu trắng, tím than, ghi xám, đen… Với nam sinh là trang phục âu kèm cavat lịch sự, với bạn gái là chân váy xếp ly, chân váy bút chì, áo sơ mi kèm áo khoác blazer hay áo nỉ và áo sơ mi… Phụ kiện quen thuộc đi kèm là tất da chân đen hoặc tất lửng ngang bắp chân.
dong-phuc-phong-cach-chau-au
Bạn có thể dễ dàng thấy một đặc điểm của đồng phục phong cách phương Tây là chủ yếu ưa chuộng những gam màu tối nhã nhặn với những điểm nhấn là các chi tiết rất nhỏ nhưng tinh tế như đường viền túi áo, tay áo, cổ áo, đường viền cúc với màu sắc nổi hơn mang đến vẻ đẹp trẻ trung, năng động. Ngoài ra với đồng phục nữ sinh, những kiểu váy xòe vừa phải hay dáng váy bút chì suông được lựa chọn với chiều dài đến đầu gối hoặc trên gối một chút. Kết hợp cùng giày bệt hoặc giày thể thao đồng màu với trang phục tạo nên sự đồng bộ vô cùng ấn tượng, chỉn chu và phog cách.

6.3 Đồng phục học sinh theo phong cách truyền thống Việt Nam

Đồng phục học sinh theo phong cách truyền thống của Việt Nam thường có Áo Dài, một trang phục truyền thống bao gồm một chiếc áo dài vừa vặn, có đường xẻ ở hai bên, mặc bên ngoài quần rộng. Áo Dài thường được làm từ lụa hoặc chất liệu nhẹ tương tự, và thường có màu sắc rực rỡ hoặc có hoa văn.
Những bộ đồng phục này thường được học sinh tại các trường công lập ở Việt Nam mặc, đặc biệt là trong các dịp lễ hoặc sự kiện đặc biệt. Các hoạt động này nhằm quảng bá văn hóa và di sản Việt Nam, đồng thời khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong học sinh.
dong-phuc-truyen-thong-viet-nam
Tuy nhiên, áo dài thường khó mặc và khá bất tiện trong một số hoạt động nên hiện nay cùng với sự phát triển và hội nhập của nền kinh tế, bên cạnh những tà áo dài truyền thống thì đồng phục học sinh ngày càng được điều chỉnh cho phù hợp. Mỗi ngôi trường tại Việt Nam đều có những nghiên cứu, thiết kế cho riêng mình một bộ đồng phục mang màu sắc riêng của ngôi trường. Một bộ đồng phục đẹp không chỉ tạo sự hồn nhiên vui tươi cho học sinh mà còn kích thích ham muốn học tập, sáng tạo, thôi thúc các em không ngừng cố gắng để đưa trí tuệ Việt hòa nhập với thế giới.

VII. Một số mẫu đồng phục học sinh đẹp của các trường học

7.1 Đồng phục trường Quốc tế TP. HCM (ISHCMC)

Trường quốc tế TPHCM được điều hành bởi Tập đoàn giáo dục quốc tế hàng đầu Cognita, là trường chất lượng cao quốc tế xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam. Đồng học học sinh của ISHCMC mang đậm nét thanh lịch, trang nhã. Sử dụng thiết kế áo polo màu trắng mang lại sự năng động tươi trẻ cho các bạn học sinh. Hình ảnh logo trường được thêu nổi bật bên phía ngực trái, tuy đơn giản nhưng cũng rất sang trọng.

truong-quoc-te-ISHCMC

dong-phuc-truong-quoc-te-tp-hcm

7.2 Trường Quốc tế Anh (BIS)

Đồng phục học sinh của trường quốc tế BIS là một trong top 7 trường có đồng phục đẹp nhất cả nước, với hai gam màu chủ đạo là trắng và xanh. Đồng phục dành cho học sinh cấp ba của BIS sử dụng hai màu xanh: Xanh da trời và xanh đậm. Sử dụng đường viền đậm màu làm điểm nhấn hai bên tay áo. Phía ngực trái áo được in tên và slogan của trường. Logo trường được thêu ở phía ngực trái, hình thêu bắt mắt tạo điểm nhấn cho toàn bộ trang phục.
dong-phuc-truong-quoc-te-anh

truong-quoc-te-BIS

7.3 Đồng phục trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)

Trường Quốc Tế Nam Sài Gòn là ngôi trường tư thục nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam. Trường gây choáng ngợp bởi cơ sở vật chất hiện đại cùng mức học phí và chất lượng chương trình giảng dạy đẳng cấp. Trong số đó, đồng phục trường Quốc Tế Nam Sài Gòn cũng là yếu tố góp phần thành công vang dội cho trường.
dong-phuc-truong-quoc-te-nam-sai-gon

7.4 Đồng Phục Trường Marie Curie

Trường Marie Curie là một ngôi trường tư thục nhiều cấp danh tiếng tại Hà Nội. Năm 2014, trường bắt đầu sử dụng mẫu đồng phục học sinh mới theo phong cách Hàn Quốc – đem lại sự trẻ trung, năng động và tự tin cho các em học sinh.
dong-phuc-hoc-sinh-truong-Marie-Curie
Tone màu chủ đạo của bộ đồng phục là xanh than (áo) và màu kem (quần/váy) rất dịu mắt. Đồng phục được làm bằng chất vải cao cấp, có form dáng suông nên đảm bảo được độ bền màu và sự thoải mái khi mặc.
truong-Marie-Curie

7.5 Trường Quốc tế Úc (AIS)

Trường AIS là thành viên thuộc Tập đoàn Giáo dục ACG giáo dục tư nhân lớn nhất New Zealand. AIS luôn tạo điều kiện phát triển và hướng đến sự phát triển của học sinh. Đồng phục học sinh tại AIS được thiết kế với phong cách thanh lịch, trang trọng. Sử dụng hai tông màu xanh dương và trắng, được nhấn mạnh sự khác biệt bởi chiếc caravat sọc chéo có in hình logo trường.
dong-phuc-truong-quoc-te-uc
truong-quoc-te-uc-AIS

7.6 Đồng Phục Trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo vượt bậc mà còn ghi dấu ấn bởi thiết kế đồng phục vừa cá tính vừa thanh lịch. Tuy không quá nổi bật, nhưng với điểm nhấn là phần cà vạt/thắt nơ cùng logo in theo phong cách truyền thống ở cánh tay, mẫu đồng phục này đã tạo được nét đặc trưng cho ngôi trường.
dong-phuc-truong-chuyen-Amsterdam

7.7 Đồng Phục Vinschool

Vinschool là ngôi trường quốc tế nổi tiếng nhất nhì trong cả nước với đầy đủ cấp học từ Mầm non cho đến Đại học. Mỗi cấp lại có những mẫu đồng phục đặc trưng riêng với chất liệu 100% cotton được tuyển chọn.
Màu đồng phục học sinh chủ đạo của trường là đỏ đô, xanh lam kết hợp với quần kaki, đem lại cảm giác dịu mát, trẻ trung cho học sinh. Với các bạn nữ, quần còn được thiết kế theo kiểu giấu váy thời trang – vừa nữ tính, vừa năng động.
dong-phuc-hoc-sinh-vinschool

7.8 Đồng Phục Trường Quốc Tế APU

Trường Quốc Tế APU đã có gần 20 năm hoạt động với nhiều thành tích nổi trội trong ngành giáo dục. Bên cạnh chất lượng đào tạo, ngôi trường này còn được rất nhiều học sinh yêu thích nhờ sở hữu thiết kế đồng phục cực kỳ đẳng cấp.
Bộ đồng phục của trường tuy đơn giản với áo sơ mi tím nhạt phối cùng quần tây xanh đen hoặc chân váy họa tiết caro nhưng lại có nhiều điểm nhấn đặc biệt như: áo gile khoác ngoài theo phong cách Tây Âu, phù hiệu trường được thêu nổi bật, cà vạt và nơ kẻ sọc bắt mắt. Vì thế, xét về tổng thể thì bộ đồng phục APU đảm bảo đầy đủ các tiêu chí đẹp, sang, hiện đại và tây hóa.
truong-APU
dong-phuc-truong-APU

7.9 Đồng Phục Trường Edison

Trường Edison được rất nhiều phụ huynh tin tưởng bởi chương trình đào tạo đề cao sự phát triển toàn diện văn thể mỹ, công nghệ thông tin và kỹ năng sống cho học sinh. Hơn hết, đồng phục của trường còn rất hiện đại, sang trọng và bắt mắt – thể hiện được đẳng cấp khác biệt.
Ngoài áo sơ mi trắng kết hợp cùng quần/váy màu xám năng động thì vào mùa đông, học sinh còn phối thêm gile cùng màu và vest xanh đen cá tính – vừa trẻ trung, vừa “quý tộc”.
dong-phuc-hoc-sinh-truong-Edison
truong-Edison

7.10 Đồng Phục Trường The Olympia School

Mẫu đồng phục học sinh cuối cùng trong danh sách hôm nay đến từ trường The Olympia School – một trong những ngôi trường có chương trình giáo dục theo định hướng phát triển năng lực từng học sinh. Đồng phục của ngôi trường này cũng gây ấn tượng mạnh bởi phong cách Châu Âu hiện đại.
Bên cạnh thiết kế đặc trưng gồm áo sơ mi trắng kèm quần tây hoặc chân váy, học sinh còn có áo vest và hoodie cho mùa thu đông. Thêm nữa, phụ kiện cà vạt sọc tím cam có công dụng tạo điểm nhấn hiệu quả cho bộ đồng phục (gam màu tím cam cũng là màu nhận diện thương hiệu của trường).
dong-phuc-truong-The-Olympia-School

7.11 Đồng Phục Trường Quốc Tế Cambridge

Đồng phục Trường Quốc Tế Cambridge là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại: áo sơ mi trắng cơ bản kết hợp với chân váy xếp ly hoặc quần tây màu xanh dương. Và để tạo thêm cá tính cho tuổi học trò, đồng phục còn đi kèm phụ kiện là chiếc cà vạt cùng tone màu với quần/váy.
Bộ đồng phục này còn đi kèm thêm áo khoác blazer dáng vest cho mùa đông – vừa trẻ trung, vừa đẳng cấp, thể hiện được phần nào hình ảnh của trường.
truong-Cambridge
dong-phuc-truong-Cambridge

7.12 Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Việt Úc là một trong những trường liên cấp đầu tiên đạt chuẩn quốc tế Cambridge. Là nơi cung cấp cho các bạn học sinh hệ thống cơ sở vật chất,chương trình học hiện đại là luôn được đổi mới. Bên cạnh đó trường quốc tế Việt Úc còn sở hữu cho mình những bộ đồng phục bắt mắt và thu hút. Việt Úc sở hữu bộ đồng phục là chiếc áo sơ mi ngắn tay màu trắng, đi kèm với chiếc quần âu hay chân váy xếp ly màu be đơn giản nhưng lại rất chuyên nghiệp. Điểm nhấn mẫu đồng phục của Việt Úc là chiếc cà vạt kẻ được kẻ sọc trên cổ.
dong-phuc-truong-quoc-te-viet-uc
truong-quoc-te-viet-uc-vas

VIII. Chi Phí Đồng Phục Học Sinh

Chi phí của đồng phục học sinh có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như loại đồng phục và số lượng cần thiết. Đồng phục truyền thống có xu hướng đắt tiền hơn, vì chúng có thể bao gồm các món trang trọng hơn như áo cộc tay và cà vạt. Đồng phục thông thường có thể ít tốn kém hơn vì chúng thường bao gồm các món đồ thiết thực hơn như áo sơ mi polo và quần kaki.
Để tiết kiệm tiền mua đồng phục học sinh, phụ huynh có thể cân nhắc mua đồng phục đã qua sử dụng hoặc giảm giá. Nhiều trường học cung cấp dịch vụ bán đồng phục cũ và cũng có các chợ trực tuyến nơi phụ huynh có thể mua và bán đồng phục đã qua sử dụng.

IX. Tổng quan

Nhìn chung, đồng phục học sinh có thể giúp cải thiện hành vi và kết quả học tập của học sinh, thúc đẩy tính hòa nhập và đoàn kết, đồng thời chuẩn bị cho học sinh thành công trong tương lai. Tuy nhiên, điều quan trọng là các trường phải xem xét cẩn thận những thách thức tiềm ẩn và đánh giá đầy đủ các yếu tốt: đặc thù, văn hóa trường học, sự mong muốn, yêu thích của học sinh và quan trọng là ngân sách sẵn sàng chi trả của phụ huynh, hãy đảm bảo rằng chính sách đồng phục có giá cả phải chăng, toàn diện và có lợi cho tất cả học sinh.
Xưởng may Sức Sống Mới có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may đồng phục. Chúng tôi nhận may đa dạng các loại đồng phục học sinh với nhiều phong cách khác nhau, theo nhiều tiêu chí, tiểu chuẩn khác nhau của các trường học với giá cả hợp lý. Chúng tối làm việc với tiêu chí HÀNH ĐỘNG – TẬN TẬM, luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Còn chần chờ gì khi chưa liên hệ ngay cho chúng tôi:
suc-song-moi
=>>> Xem thêm: